15 Jul 2019

Bí Mật Top Những Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Mẹ Dịp 20/10

Chúng ta luôn mải miết tìm kiếm những món quà tặng mẹ ý nghĩa mà quên mất rằng bản thân mình chính là món quà ý nghĩa nhất với mẹ.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là dịp để chúng ta tôn vinh, tri ân những đóng góp của người phụ nữ trong gia đình, xã hội. Đây là cơ hội để những người con thể hiện tình cảm với mẹ của mình. Chúng ta luôn mải miết tìm kiếm những món quà tặng mẹ ý nghĩa mà quên mất rằng bản thân mình chính là món quà ý nghĩa nhất với mẹ.

Gợi ý bạn một số bó hoa giỏ hoa đẹp tặng mẹ

Hoa tặng mẹ ý nghĩa dịp 20 tháng 10

Đa số phụ nữ đều thích hoa, và mẹ của bạn cũng không ngoại lệ. Hoa không chỉ đẹp mà còn tượng trưng cho sự thanh cao. Món quà truyền thống này không bao giờ “lỗi thời” lại không quá tốn kém.

Một bó hoa tươi cùng tấm thiệp nhỏ xinh làm quà cho mẹ dịp 20/10 chắc chắn sẽ giúp mẹ vui cả ngày. Điều này càng trở nên ý nghĩa nếu như tự tay bạn lựa chọn từng cành hoa và bó chúng.

hoa tang me ngay 20 thang 10

Ý Nghĩa Của Từng Loài Hoa Tặng Mẹ

Các bà, các mẹ là những người phụ nữ cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chúng ta để bù đắp lại những thiệt thòi, hi sinh trong suốt cuộc đời vì con, vì cháu.

Do đó, tặng hoa cho bà, cho mẹ chính là việc làm ý nghĩa thể hiện tấm lòng hiếu thảo, biết ơn và sự quan tâm đối với công ơn trời biển của họ.

Dịp 20/10 chính là thời điểm thích hợp mà bạn có thể dành tặng cho các bà ,các mẹ những bó hoa tươi thắm kèm theo những thông điệp ý nghĩa!

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thể hiện sự ái mộ , tình yêu của phụ nữ,  tình yêu trong sáng và sâu đậm, thiết tha. Đây cũng là loại hoa biểu tượng cho ngày của mẹ. Vì vậy nó là loại hoa được chọn nhiều dành tặng mẹ.

Hoa cẩm chướng vốn là đại diện của tình cảm mẹ – con, hoặc tượng trưng cho những mối quan hệ bậc trên – bậc dưới đầy sự yêu mến, quý trọng.

Bởi vậy, bạn có thể tặng các bà hoặc các mẹ một bó hoa tươi chúc mừng ngày 20/10 là cẩm chướng. Tuy nhiên, bạn nên để ý xem mẹ hay bà mình thích màu hoa gì để chọn được bó hoa cẩm chướng đẹp, ý nghĩa và phù hợp với sở thích của người nhận.

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn có thể xem là hoa đẹp nhất ngày 20/10 dành tặng mẹ - người phụ nữ hiền từ và nhân hậu nhất thế gian. Đóa hoa mẫu đơn thể hiện tấm lòng bao dung của mẹ, dù cho con có lớn bao nhiêu, có thành công như thế nào đi chăng nữa thì con mãi là đứa con bé bỏng của mẹ.

Mỗi cánh hoa mẫu đơn chứa đựng những lời chúc dành tặng mẹ. Sắc thắm của hoa giống như tình cảm bao la mà người mẹ dành cho con của mình.

bo hoa tang me ngay 20/10

Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhất nên rất thích hợp dành tặng cho mọi đối tượng trong ngày 20/10. Và các mẹ, các bà là một người phụ nữ không thể không nhắc đến trong dịp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam như thế này.

Hoa hồng sẽ là những bó hoa đẹp ngày 20/10 ý nghĩa nhất truyền tải thông điệp rằng mẹ chính là người phụ nữ đẹp nhất và tuyệt vời nhất mà không ai có thể thay thế được. Hãy tặng cho mẹ một bó hoa hồng tươi thắm trong ngày đặc biệt này nhé!

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa thể hiện sự giàu sang, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng. Tặng cho mẹ một bó hoa dướng dương thể hiện sự yêu mến và ngưỡng mộ, “Mẹ là mặt trời của con” là thông điệp mà bó hoa hướng dương muốn nhắn gởi.

Nhắc tới những bó hoa đẹp ngày 20/10 tặng mẹ, chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của hoa hướng dương, một bó hoa hay giỏ hoa hướng dương sẽ là món quà hạnh phúc và ý nghĩa.

Tặng mẹ chiếc khăn choàng lụa

Chiếc khăn lụa mỏng là món quà ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam. Nếu bạn đang sống ở miền Bắc, thời gian này trời đã bắt đầu sang thu, không khí se lạnh.

Chiếc khăn lụa mỏng sẽ giữ ấm cho mẹ mỗi khi ra ngoài. Còn nếu bạn sống ở miền Nam nắng nóng, chiếc khăn lụa sẽ giúp mẹ che nắng mỗi khi ra đường và giữ ấm cho mẹ khi đi dạo vào ban đêm.

Món quà tặng ý nghĩa chính là bữa cơm gia đình

Công việc bận rộn, những cuộc hẹn với bạn bè, những bữa ăn cùng đối tác… đã kéo bạn ra khỏi bữa cơm gia đình. Bao lâu rồi bạn chưa ăn cơm cùng mẹ?

Ngày 20/10 – Phụ nữ Việt Nam này, bạn hãy cùng mẹ vào bếp chế biến những món ăn thật ngon mà mẹ yêu thích và cùng mẹ thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng.

Bạn cũng có thể kêu gọi bố, ông xã, các anh chị em khác trong nhà hỗ trợ để giúp mẹ bất ngờ. Đây chính là quà tặng mẹ ý nghĩa nhất, đặc biệt là trong xã hội bình đẳng giới ngày nay.

Chuyến nghỉ dưỡng cho cả gia đình

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm nay gần ngày nghỉ cuối tuần, là dịp rất thích hợp để tổ chức một chuyến nghỉ dưỡng ngắn hạn cho cả nhà. Món quà này không chỉ ý nghĩ với mẹ mà còn mang lại niềm vui cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tham khảo Những Món Quà Ý Nghĩa Dành Cho Bạn Gái Dịp 8/3

Bạn có thể lựa chọn những địa điểm gần nhà, quen thuộc với gia đình. Đó cũng có thể là nơi chứa đựng kỷ niệm tình yêu của ba và mẹ bạn. Bạn đừng quên lên kế hoạch cụ thể như lịch trình di chuyển, hoạt động, chọn nhà nghỉ dưỡng… Đây là dịp để cả nhà quây quần bên nhau, thư giãn. Chắc chắn mẹ của bạn sẽ cảm thấy xúc động với món quà ý nghĩa này.

Đồ handmade

Không chỉ mẹ mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ "động lòng" trước món quà do chính tay bạn làm, cho dù nó không được đẹp mắt như ngoài hàng.

Một tấm thiệp hay hộp quà bạn tự gói chứa đựng cả tình yêu và tấm lòng bạn dành cho mẹ. Ngoài ra hãy tham khảo thêm những lời chúc gửi mẹ ngày 20/10, bạn đọc chưa tiếp cận được nội dung này có thể chuyển qua link bài lời chúc gửi mẹ ngày 20/10 mà chúng tôi đã thực hiện.